Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức

Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc

16:11 - 07/06/2019

Ngoài sổ tiết kiệm 5,8 tỷ đồng, người dân làng Hoa Tây (Trung Quốc) còn được cấp một xe hơi và một biệt thự hạng sang khi sống ở làng.

Huaxi (Hoa Tây) nổi danh là ngôi làng giàu nhất Trung Quốc. Mỗi người dân sống tại đây từng có ít nhất 250.000 USD tài khoản trong ngân hàng, được sử dụng các dịch vụ y tế, giáo dục, giao thông, thậm chí là dùng trực thăng miễn phí.
Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc

Vốn là một ngôi làng thuần nông lạc hậu nhưng giờ đây làng Hoa Tây (tỉnh Giang Tô) được biết đến với biệt danh "ngôi làng giàu nhất Trung Quốc".

Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 1.

Làng Hoa Tây được thành lập năm 1961. Cựu bí thư của làng là ông Ngô Nhân Bảo - người đã quyết tâm biến đổi làng từ một vùng quê nghèo trở thành một cộng đồng dân cư hiện đại. (Nguồn ảnh: Dwnews)

Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 2.

Ngôi làng có khoảng 2.000 nhân khẩu, trong đó hơn 20.000 lao động nhập cư. Mỗi năm, làng Hoa Tây đón tiếp tới hơn 2 triệu lượt du khách đến tham quan. (Nguồn ảnh: Dwnews)

Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 3.

Năm 2003, Hoa Tây trở thành ngôi làng đầu tiên tại Trung Quốc có mức tổng thu nhập là 150 triệu USD (tương đương 3.300 tỷ đồng). Trong làng còn có riêng một công ty công nghiệp đa ngành được niêm yết trên thị trường chứng khoán với giá trị khoảng 6,5 tỷ Euro (tương đương 162.000 tỷ đồng). (Nguồn ảnh: Dwnews)

Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 4.

Sự giàu có của làng Hoa Tây được thể hiện ở những công trình xây dựng hoành tráng, biệt thự mọc san sát. (Nguồn ảnh: Getty Image)

Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 5.

Người dân ở đây sống trong những biệt thự rộng rãi và đầy đủ tiện nghi. Phần lớn người trưởng thành trong làng đều biết lái ôtô, rất nhiều người biết lái thuyền và gần đây còn rộ lên phong trào học lái máy bay. (Nguồn ảnh: Xinhua).

Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 6.

Cùng với đó, cư dân được hưởng nền giáo dục, y tế miễn phí và có tài khoản ngân hàng ít nhất 250.000 USD (khoảng 5,8 tỷ đồng) mỗi người. Tuy nhiên, nếu họ chuyển đi nơi khác, số tiền này sẽ bị tịch thu. (Nguồn ảnh: Sohu)

Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 7.

Để có được sự giàu có như hiện tại, người dân nơi đây phải đi làm vất vả 7 ngày mỗi tuần tại các nhà máy. Thép, dệt may và du lịch là những ngành công nghiệp chủ chốt tại đây. (Nguồn ảnh: Sohu)

Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 8.

Năm 2011, ngôi làng đã chi ra 3 tỷ nhân dân tệ (tương đương 10.130 tỷ đồng) xây dựng tòa nhà chọc trời 72 tầng, cao 328 m. Đây được xem là biểu tượng của làng Hoa Tây. (Nguồn ảnh: Sohu)

Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 9.

Trên tầng 60 của tòa cao ốc này có một bức tượng lớn hình một con trâu được chế tác từ một tấn vàng nguyên chất. (Nguồn ảnh: Dwnews)

Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 10.

Khách sạn quốc tế 5 sao Long Wish, bao gồm 826 phòng nằm trên tầng 72 của tòa nhà. Khách sạn có 16 phòng tổng thống và 1 phòng tổng thống hạng VIP. (Nguồn ảnh: Dwnews)

Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 11.

Để được nghỉ một đêm tại khách sạn cao cấp này, du khách phải bỏ ra 100.000 nhân dân tệ (khoảng 338 triệu đồng). (Nguồn ảnh: Dwnews)

Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 12.

Làng Hoa Tây thậm chí còn xây dựng một phần của Vạn Lý Trường Thành. (Nguồn ảnh: Xinhua)

Theo Bằng Lăng

VTC News

Có thể bạn quan tâm
Sắp ra mắt Shopvilla - View sân Golf đầu tiên tại Đà Nẵng
Khi quỹ đất ven biển ngày càng khan hiếm, thì việc dự án Le Méridien Residences Danang (LMRD) ra mắt dòng sản phẩm shop villa độc đáo đã thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư.
10:13 - 28/06/2022
PHÂN TÍCH - ĐÁNH GIÁ - SỨ HÚT TỪ LE MERIDIEN RESIDENCES DA NANG
Dự án Le Méridien Residences Danang ra đời đã thỏa mãn “cơn khát” bất động sản hàng hiệu cho giới đầu tư.
10:12 - 22/06/2022
LE MERIDIEN DA NANG - #9 PHÂN TÍCH NÊN MUA TRONG NĂM 2022
Với sự phát triển của du lịch trong những năm gần đây, biệt thự biển Le Méridien Residences Danang nổi lên như một xu hướng đầu tư mới cho các nhà đầu tư cá nhân ít vốn. Tuy nhiên không nhiều người...
09:19 - 15/06/2022
Lịch sử hình thành bất động sản hàng hiệu
BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG HIỆU MỚI ĐƯỢC BÀN LUẬN SÔI NỔI TẠI VIỆT NAM TRONG VÀI THÁNG GẦN ĐÂY MẶC DÙ LOẠI HÌNH NHÀ Ở SIÊU SANG NÀY ĐÃ ĐƯỢC “PHÁT MINH” VÀ PHỔ BIẾN TRÊN THẾ GIỚI CÁCH ĐÂY GẦN 100 NĂM.
09:23 - 11/06/2022
Đà Nẵng hủy sổ hồng nhà đất của công ty liên quan đến Vũ
(PLO)- UBND TP Đà Nẵng hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã cấp cho Công ty TNHH Minh Hưng Phát.
11:33 - 12/05/2022