Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức

2.000 học sinh và sinh viên miền Trung sẽ nhập học ở Campus ĐH FPT

16:52 - 06/08/2019
Tháng 9, FPT School và ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng sẽ tổ chức khai giảng năm học mới tại Campus nằm trong Khu đô thị công nghệ FPT, quận Ngũ Hành Sơn.
Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng được xây dựng trên lô đất 5,1 ha tại Khu đô thị FPT, quận Ngũ Hành Sơn, nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển của Tổ chức Giáo dục tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Công trình nhìn về hướng tòa nhà FPT Complex, nơi có hơn 3.000 kỹ sư CNTT đang làm việc.
Tòa nhà Beta và khu vực ký túc xá của Campus đã hoàn thiện và trong quá trình trang trí, sắp xếp một số hạng mục cần thiết. Cổng đi vào được lắp chữ FPT University.
Hiện ĐH FPT và FPT School tại Đà Nẵng cũng đã chuẩn bị những công tác cuối cùng để hơn 2.000 học sinh, sinh viên nhập học. 
 
Hệ thống mái che được áp dụng các thiết kế xanh vào công trình sẽ tận dụng được ánh nắng, gió để đem lại bầu không khí dễ chịu và trong lành.
 

Thiết kế còn tận dụng gió tự nhiên thông thoáng cho cả tòa nhà cũng được tính toán kỹ lưỡng.


Tòa nhà Beta - Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng đã hoàn thiện. Hệ thống phòng bắt được bố trí các thiết bị phục vụ học tập và sinh hoạt. 


Đội ngũ cán bộ và giáo viên FPT School cơ sở Đà Nẵng thực hiện chuyến trải nghiệm tại Campus nhằm hiểu hơn về môi trường mới. Dự kiến, học sinh FPT School sẽ nhập học ở môi trường mới vào ngày 12/8 và khai giảng 3/9. "Môi trường mới là điều kiện lý tưởng để học sinh rèn luyện và phát triển toàn diện", anh Lê Văn Duẫn, Hiệu trưởng FPT School cơ sở Đà Nẵng, chia sẻ.


ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng cũng bắt đầu học tập ở môi trường mới vào ngày 9/9. Nhà trường cũng đã gửi thông báo đến toàn thể cán bộ và giảng viên về kế hoạch chuyển văn phòng mới. 

Anh Nguyễn Hữu Hiệp, Phó Trưởng Ban xây dựng FPT Edu, cho biết thời gian qua công trình đã làm việc hết công suất. Để hoàn thành đúng tiến độ, toàn bộ đội ngũ kỹ sư và công nhân đã làm việc ngày đêm và cả ngày nghỉ cuối tuần. Đây là công trình có kiến trúc hiện đại, kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Nơi đào tạo các kỹ sư và kỹ thuật viên để đóng góp cho sự phát triển của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.
Campus là biểu tượng giáo dục của thành phố, thúc đẩy phát triển giáo dục và nguồn nhân lực chất lượng cao. Với việc phát triển hệ thống giáo dục từ Tiểu học, THCS, THPT, Đại học và sau Đại học, FPT hướng đến một mô hình đào tạo chất lượng xuyên suốt, gắn liền với doanh nghiệp... Trước đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng lãnh đạo thành phố đã đích thân thị sát công trình Campus ĐH FPT. Ông hài lòng với định hướng cũng như những hành động cụ thể của FPT trong việc hiện thực hóa khu đô thị công nghệ và giáo dục. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa còn yêu cầu lãnh đạo các sở ban ngành tập trung chỉ đạo và phối hợp để quá trình thi công được thuận lợi. Ở lĩnh vực giáo dục, FPT tại Đà Nẵng đã có đầy đủ các hệ thống cấp học với hơn 3.600 học sinh, sinh viên. Đà Nẵng cũng là nơi đầu tiên FPT dần hiện thực hóa giấc mơ xây dựng khu đô thị công nghệ, vừa là nơi sinh sống và làm việc của các chuyên gia, vừa kết hợp nghiên cứu, đào tạo, học tập.

Việt Nguyễn

ẢnhTHPT FPT

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỀ DỰ ÁN FPT CITY:
Hotline: 
0904567009
Web: www.fptcity.net or Dự án Fpt City
Địa chỉ: 35 Lê Thanh Nghị, Hải Châu, Đà Nẵng

Có thể bạn quan tâm
Đà Nẵng: Mời thầu dự án đường và cầu qua sông Cổ Cò
UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định về việc phê duyệt Hồ sơ mời thầu Gói thầu 05-OFID.EC: Khảo sát, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và xây dựng công trình đường và cầu qua sông Cổ Cò.
17:36 - 06/08/2019
Trống đồng 'cập bến' Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng
Biểu tượng linh thiêng sẽ đồng hành, trường tồn cùng với sự phát triển của cơ sở mới ĐH FPT tại Đà Nẵng.
17:11 - 06/08/2019
Khởi công FPT Complex giai đoạn 2
Khi giai đoạn 2 hoàn thành, FPT Complex dự kiến có sức chứa hơn 6.000 người, góp phần vào chiến lược đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn, trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT toàn cầu.
16:24 - 06/08/2019
Toàn cảnh lễ khởi công xây dựng FPT Complex giai đoạn 2
Chứng kiến lễ khởi công xây dựng FPT Complex giai đoạn 2, lãnh đạo TP Đà Nẵng kỳ vọng công trình tiếp tục mở ra cơ hội phát triển cũng như nâng cao vị thế của miền Trung trong lĩnh vực xuất khẩu phần...
16:04 - 06/08/2019
Thị trường bất động sản Quy Nhơn và ‘cơn lốc’ đầu tư bạc tỷ
Với sự xuất hiện của hàng loạt dự án nghỉ dưỡng trị giá hàng nghìn tỷ đồng, Quy Nhơn nổi lên như một miền đất hứa dành cho các nhà đầu tư thông minh.
11:38 - 24/07/2019