Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức

[Cập Nhật] Lãi Suất Vay Mua Nhà Tháng 10/2022: Tốt Nhất 4,99%

11:33 - 07/10/2022
Lãi suất vay mua nhà tháng 10/2022 dao động từ 4,99%/năm đến 9%/năm. Như vậy, lãi vay mua nhà tháng 10/2022 hầu như không có sự thay đổi, đa số các ngân hàng vẫn duy trì lãi suất cho vay đã triển khai từ tháng trước.
Chỉ mục nội dung

  Lãi Suất Vay Mua Nhà Ngân Hàng Nào Thấp Nhất?

  Khảo sát trên website của các ngân hàng trong những ngày đầu tháng 10 cho thấy, lãi suất ngân hàng vay mua nhà thấp nhất thuộc về Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) với mức 4,99%/năm. Mức lãi suất này được đánh giá là rất cạnh tranh so với các gói vay mua nhà trên thị trường, áp dụng cho khách vay mua nhà từ từ 10/1/2022 đến hết 31/12/2022 nhưng chỉ cố định trong 3 tháng đầu với khoản vay có thời hạn trên 24 tháng. Bù lại, ngân hàng hỗ trợ đến 90% giá trị căn nhà với thời hạn vay lên tới 35 năm nhằm giảm áp lực tài chính cho khách vay và hỗ trợ giải ngân ngay khi chưa hoàn thiện thủ tục sang tên sổ đỏ.
   

  PVcomBank tiếp tục duy trì lãi suất ngân hàng vay mua nhà thấp thứ hai, ở mức 5%/năm. Mức lãi suất này chỉ áp dụng cho 6 tháng vay đầu tiên, khi hết thời hạn hưởng ưu đãi, lãi suất sẽ được cố định là 12%/năm cho những tháng kế tiếp. Hạn mức cho vay tối đa tại ngân hàng này lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn vay tối đa 20 năm.
   

  Một trong những ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp trong tháng 10 là VPBank với lãi suất ưu đãi từ 5,9%/năm với các kỳ hạn linh hoạt. Ngân hàng hỗ trợ tối đa 75% giá nhà/căn hộ, hạn mức lên tới 20 tỷ đồng với thời gian vay từ 25-35 năm tuỳ dự án. Ở cùng mức lãi suất này, khách hàng cũng có thể lựa chọn gói vay tại ngân hàng TPBank. TPBank cho phép vay tối đa 90% phương án vay vốn với thời gian vay tối đa 30 năm. HSBC đưa ra mức lãi suất cho vay là 6,2%/năm với nhóm khách hàng Premier và 6,7%/năm với khách hàng khác. Đây cũng là mức lãi suất được ngân hàng BIDV áp dụng cho khách vay mua nhà của mình.
   

  Sau nhiều tháng liên tiếp nằm trong danh sách lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà cao nhất, luôn duy trì ở mức 8,99%/năm, từ ngày 16/05/2022 đến hết 31/12/2022, Ngân hàng Bắc Á Bank triển khai chương trình “Nhận khoản vay ưu tiên – Hiện thực mục tiêu sống” áp dụng cho các khoản vay có tài sản đảm bảo, trong đó có vay mua bất động sản. Cụ thể, ngân hàng áp dụng lãi suất chỉ từ 6,6%/năm trong 3 tháng đầu với khoản vay trung và dài hạn phục vụ đa dạng các nhu cầu tín dụng như vay tiêu dùng, mua bất động sản, xây sửa nhà, mua ôtô,… Người có nhu cầu vay vốn dài hạn cũng có thể lựa chọn gói vay ưu đãi từ 9,6%/năm trong 18 tháng đầu tiên.
   

  Trước đó, có 3 ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất cho vay mua nhà là Woori Bank, Hong Leong Bank và VIB. Cụ thể, Woori Bank điều chỉnh lãi suất cho vay lên mức 7,8%/năm, tương đương tăng thêm 1,5%, áp dụng cố định cho năm đầu tiên. Sau đó, khách vay sẽ chịu mức lãi suất thả nổi bằng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng quốc doanh cộng thêm 3,8%. Hong Leong Bank tăng lãi suất khá mạnh, lên mức 7,92%/năm (tức tăng 1,73%) và cố định trong 1 năm đầu. VIB tiếp tục là ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà cao nhất, ở mức 9%/năm sau khi ngân hàng này điều chỉnh tăng lãi suất thêm 0,3% từ mức 8,7%. 
   

  Như vậy, lãi suất cho vay mua nhà tháng 10/2022 thay đổi không quá nhiều, đa số các ngân hàng vẫn giữ lãi suất cho vay đã triển khai từ tháng trước. Trên thực tế, từ tháng 9, một số ngân hàng thương mại và ngân hàng nước ngoài đã điều chỉnh tăng lãi suất khiến không ít người vay mua nhà đang phải gồng mình "gánh" mức lãi suất từ 11-12%/năm khi không được hưởng nhiều gói tín dụng ưu đãi như trước đây.
   

  Điều kiện vay mua nhà tại mỗi ngân hàng sẽ được quy định khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, các ngân hàng đều đưa ra các điều kiện như: Khách hàng đủ 18 tuổi trở lên, có điểm tín dụng tốt, thu nhập ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ... 
   

  Dưới Đây Là Bảng Lãi Suất Ngân Hàng Vay Mua Nhà Tháng 10/2022 Được Batdongsan.Com.Vn Cập Nhật Mới Nhất:

  Ghi chú: LSTK (Lãi suất tiết kiệm); LSCS (Lãi suất cơ sở); CPV (Chi phí vốn

  Lưu ý: Bảng lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo. Lãi suất vay mua nhà có thể thay đổi theo từng thời kỳ phụ thuộc vào chính sách cho vay của ngân hàng. Để được tư vấn chi tiết các gói vay, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với các ngân hàng.

   

  Chú Ý Các Điều Kiện Đi Kèm Với Lãi Suất Cho Vay Mua Nhà Thấp

  Mức lãi suất vay mua nhà của một số ngân hàng rất hấp dẫn, đơn cử MSB đưa ra mức thấp nhất là 4,99%/năm. Tuy nhiên, khách hàng cần chú ý, mức lãi suất thấp này chỉ cố định trong 3 tháng đầu, áp dụng với các khoản vay có thời hạn hơn 24 tháng. Theo đó, từ tháng thứ 4 về sau, lãi suất cho vay mua nhà sẽ tính theo lãi suất thị trường. Hay trường hợp ngân hàng PVcomBank đưa ra mức lãi suất cho vay mua nhà 5%/năm chỉ áp dụng cho 6 tháng vay đầu tiên, sau khi hết thời hạn ưu đãi, lãi suất cho vay mua nhà sẽ cố định là 12%/năm.
   

  Dự báo từ nay đến cuối năm 2022, các ngân hàng sẽ điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi ngân hàng, kéo theo lãi suất cho vay mua nhà trong nửa cuối năm có thể sẽ tiếp tục tăng. Vì vậy, bên cạnh việc so sánh lãi suất vay mua nhà các ngân hàng để lựa chọn gói vay phù hợp, người mua nhà hãy cân nhắc kỹ về dòng tiền và khả năng trả nợ. Thay vì bị thu hút bởi lãi suất ưu đãi, hãy tính toán dựa trên lãi suất thả nổi theo thị trường.
   

  Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên người mua nhà chỉ nên dành tối đa 40% tổng thu nhập hàng tháng cho nhà ở, để có thể đảm bảo các chi phí cho những nhu cầu cơ bản khác. Việc trả lãi gốc hàng tháng nếu không lên kế hoạch kỹ lưỡng và hợp lý có thể tạo ra gánh nặng tài chính và áp lực lớn cho cuộc sống. 

  Nguyễn Phượng

  Có thể bạn quan tâm
  Đà Nẵng - thành phố của sự phát triển
  Đà Nẵng - một trong những thành phố phát triển nhanh nhất Việt Nam, với nhiều lợi thế vượt trội về giao thông, du lịch và bất động sản. Thành phố này không chỉ là trung tâm kinh tế, chính trị của miền...
  08:33 - 25/03/2023
  NHỮNG TÍN HIỆU TÍCH CỰC, KỲ VỌNG GIÚP BẤT ĐỘNG SẢN SỚM ĐẢO CHIỀU
  Bên cạnh đó, những chính sách, quyết định được ban hành gần đây như gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội, thành lập 5 tổ công tác tháo gỡ đầu tư công, Nghị định 08 về quy định trái phiếu,...
  09:14 - 22/03/2023
  Đà Nẵng: Căn hộ View ngắm pháo hoa kiến tạo cuộc sống thượng lưu, dẫn đầu xu thế
  Với những lợi ích lớn mà căn hộ tầm view lễ hội pháo hoa mang lại, không có lý do gì để bạn không tìm kiếm và sở hữu một căn hộ như vậy. Hãy nhanh chóng liên hệ với các nhà đầu tư và chủ đầu tư để tìm...
  14:21 - 21/03/2023
  Những điểm mạnh và điểm yếu của căn hộ chung cư
  Khi tìm nơi "an cư" thì bạn nên chọn căn hộ chung cư nhưng chưa biết ưu điểm và nhược điểm như nào ? Vậy nên chúng ta cần phân tích kỹ lưỡng ưu - nhược điểm của sản phẩm bất động sản này để có lựa...
  17:24 - 17/03/2023
  CĂN HỘ CHUNG CƯ
  Căn hộ chung cư là một loại hình bất động sản được xây dựng theo kiến trúc tòa nhà cao tầng, với nhiều căn hộ khác nhau được phân chia và bán cho các chủ sở hữu. Căn hộ chung cư thường có các tiện ích...
  11:23 - 17/03/2023