Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức

Quảng Ngãi: Đầu tư thêm 900 tỷ đồng làm đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh

10:17 - 16/03/2022
Dự án đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn 2B dài gần 7 km, gồm ba đoạn nối tuyến hiện hữu, được đầu tư với tổng vốn 900 tỷ đồng, thực hiện từ nay đến năm 2025.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, giai đoạn 2B. Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi.
 

Tuyến đường dài 6,55 km với ba đoạn tuyến. Đoạn dài nhất hơn 3 km kết nối đường hiện hữu với đô thị Vạn Tường, huyện Bình Sơn. Đoạn thứ hai nối Bình Sơn và TP Quảng Ngãi dài 1,81 km. Đoạn thứ ba đi qua TP Quảng Ngãi dài gần 1,6 km.Trong dự án có ba cầu gồm: cầu Quỳnh Lưu dài hơn 410 m, cầu Quang Mỹ dài hơn 690 m và mở rộng cầu Khê Hòa.
 

Đây là dự án giao thông nhóm B, diện tích sử dụng đất 18,45 ha. Tổng mức đầu tư dự án hơn 899 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương bố trí 840 tỷ đồng, còn lại là ngân sách địa phương.
 

Phần chi phí xây dựng công trình khoảng 595 tỷ đồng, chi phí bồi thường, tái định cư 140 tỷ đồng và các loại chi phí khác. Tiến độ thực hiện dự án trong giai đoạn 2022 - 2025.
 

Dự án sẽ kết nối liên tục từ đường ven biển Quảng Nam, sân bay Chu Lai, nối trục giao thông TP Quảng Ngãi với Khu kinh tế Dung Quất và đô thị Vạn Tường. Tuyến đường sẽ cũng sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao của các khu kinh tế, đặc biệt là với khu vực cảng nước sâu Dung Quất và các khu vực có lưu lượng vận tải cao, giảm tải cho quốc lộ 1.
 

Khi xây dựng hoàn thành tuyến, kết hợp với các đoạn thuộc dự án giai đoạn I đã xây dựng sẽ đảm bảo giao thông thông suốt từ huyện Bình Sơn đến huyện Mô Đức, kết nối nhanh liên khu vực các cụm công nghiệp, dịch vụ, cảng biển phía đông Khu kinh tế Dung Quất đến TP Quảng Ngãi với các khu du lịch, dịch vụ, danh lam thắng cảnh.

Đường Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn 2 được điều chỉnh (màu hồng tím) nối với cầu Cổ Lũy (Cửa Đại), gần biển hơn so với quy hoạch cũ (màu đỏ). Ảnh: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi).

 

Dự án đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh là tuyến chạy dọc biển, nối các đường ven biển của tỉnh Quảng Nam và Bình Định, tạo thành một trục dọc, gắn kết các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, củng cố an ninh, quốc phòng và bảo vệ môi trường.
 

Toàn tuyến có điểm đầu tại Dung Quất thuộc huyện Bình Sơn, điểm cuối tại Sa Huỳnh thuộc địa phận huyện Đức Phổ. Tuyến đường đi qua địa phận các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và TP Quảng Ngãi, tuyến trải dài theo hướng Bắc Nam với tổng chiều dài gần 100 km.
 

Tổng mức đầu tư dự án hơn 5.650 tỷ đồng, được phân kỳ làm hai giai đoạn. Giai đoạn I, đoạn Dung Quất - Trà Khúc đã được đầu tư hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng từ năm 2017. Giai đoạn II, đoạn Trà Khúc - Sa Huỳnh, thời gian thực hiện 2016 - 2020, tuy nhiên trong giai đoạn này do không có vốn nên chưa được triển khai.
 

Đến năm 2019, quy hoạch hướng tuyến của đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh được điều chỉnh với tổng chiều dài tuyến 109 km, trong đó đoạn trùng với quốc lộ 1 hơn 5,7 km, đoạn chưa đầu tư hơn 69 km.

Có thể bạn quan tâm
Thông tin mới nhất về dự án Peninsula Đà Nẵng
Dự án Peninsula Đà Nẵng là một dự án căn hộ cao cấp tọa lạc tại đường Lê Văn Duyệt, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Dự án bao gồm 941 căn hộ và được xây dựng trên diện tích đất...
18:37 - 17/05/2024
Chính sách bán hàng The Filmore Danang có gì?
Đà Nẵng, một thành phố nổi tiếng với ngành du lịch, sở hữu những quyền năng tuyệt vời từ thiên nhiên như bãi biển đẹp nhất thế giới và dòng sông Hàn thơ mộng chảy qua thành phố. Vì vậy, không có lý do...
18:19 - 22/04/2024
Giá bán The Filmore Danang bao nhiêu ?
Giá bán Giá bán The Filmore Danang bao nhiêu ? The Filmore đang là dự án căn hộ được nhiều khách hàng quan tâm đầu tư, khách hàng quan tâm dự án này vì sao ? Vị trí hay giá bán ? Để giúp khách hàng có...
15:54 - 22/04/2024
Chi tiết mặt bằng The Filmore Danang có gì?
The Filmore Danang là một trong những dự án căn hộ đang gây sốt trong thời gian vừa qua. Bài viết dưới đây, hãy cùng HOÀNG GIA MINH tìm hiểu kỹ hơn về mặt bằng và thiết kế của CĂN HỘ HẠNG SANG đặc...
08:39 - 22/04/2024
Tiện ích The Filmore Danang có gì?
The Filmore Da Nang là một bất động sản siêu sang hiếm hoi, nổi bật tại thành phố "Hóa Rồng" Đà Nẵng. Được xem như một tác phẩm nghệ thuật kết hợp giữa giá trị văn hóa và tư duy đương đại, The Filmore...
20:04 - 21/04/2024