Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức

Tôn vinh những doanh nghiệp bất động sản thành công và sáng tạo

13:50 - 03/11/2017
Theo đánh giá của các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) nước ngoài, thị trường BĐS Việt Nam đang trong giai đoạn hoàng kim, vì thế giải thưởng BĐS Việt Nam 2018 sẽ đề cử và tôn vinh những giá trị của những dự án BĐS tốt nhất Việt Nam.

Trong lần quay lại lần thứ 4 của giải thưởng lần này, với sự hợp tác từ tập đoàn PropertyGuru Group và công ty Oriental Media Vietnam, giải thưởng sẽ có sự tham gia từ các dự án, nhà phát triển dự án, kiến trúc đến từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vịnh Hạ Long, Phú Quốc và Nha Trang.

Ông Terry Blackburn, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành chuỗi sự kiện PropertyGuru Asia Property Awards, chia sẻ: “Với sự tăng trưởng GDP, thị trường BĐS tại Việt Nam đã được cải thiện, từ cơ sở hạ tầng đến kết nối giao thông. Có thể thấy, số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào BĐS tại Việt Nam đã đạt 70% so với cùng kỳ năm trước. Vì thế, chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội phát triển rất tốt cho ngành bất động sản Việt Nam”. 
Ông Dương Quốc Thiện chia sẻ thông tin về giải thưởng bất động sản Việt Nam 2018.

Ông Dương Quốc Thiện, Giám đốc điều hành Công ty Transform Architecture, trở lại với cương vị lãnh đạo hội đồng giám khảo cho mùa giải 2018. Ông Thiện nhận định sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam đã giúp cho thị trường BĐS khởi sắc. Đâu đâu cũng thấy công trình đang hoạt động và đường chân trời TP Hồ Chí Minh luôn thay đổi từ tháng này sang tháng khác chứ không phải năm này sang năm khác như ở nhiều nơi trên thế giới hiện nay. Vì vậy, ông cho rằng thị trường BĐS Việt Nam đang trở lại thời hoàng kim. 


 
Báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cũng cho thấy, tính đến hết quý 3 năm 2017, cả nước đã có gần 10.000 giao dịch nhà, đất thành công. Tổng nguồn cung bất động sản cả nước lũy kế tính đến cuối tháng 8/2017 đạt 220.000 căn, lớn hơn gấp 6 lần so với năm 2007. Thị trường hiện nay ổn định hơn so với 10 năm trước, khi phân khúc cao cấp đang bị thu hẹp, nhường chỗ cho phân khúc trung cấp và bình dân.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận nghiên cứu, tư vấn Công ty TNHH CBRE Việt Nam, chia sẻ: "Chúng tôi kỳ vọng đến hết năm 2017, nguồn cung số lượng căn hộ mới ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vẫn ở mức của năm 2016 và có thể thấp hơn năm 2015 một chút. Đây cũng là năm đỉnh của nguồn cung căn hộ ra thị trường".

Trong quý 3 vừa qua, nguồn cung bất động sản tại TP Hồ Chí Minh ở các phân khúc giảm đáng kể do một số dự án tạm dừng công bố ra thị trường để bổ sung thủ tục pháp lý theo quy định. Trái ngược với sự sụt giảm về nguồn cung thì nhu cầu của thị trường khá tốt, tương ứng với tỷ lệ tiêu thụ cao, đạt hơn 7.700 căn hộ. Ngoài ra, thị trường này cũng ghi nhận tín hiệu tích cực khi tỷ lệ hấp thụ trung bình lên tới 79% (tăng 9% so với quý trước). Đáng chú ý, phân khúc căn hộ bình dân đạt tỷ lệ tiêu thụ lên tới 92 %.

Dự báo thị trường BĐS Việt Nam tiếp tục sôi động cuối năm 2017.

Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường bất động sản của cả nước tiếp tục sôi động trong những tháng cuối năm, đặc biệt là ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Cụ thể, nguồn cung căn hộ tại TP HCM trong quý 4 sẽ tiếp tục tăng, có thể lên đến 10.000 căn. Lượng tiêu thụ trong những tháng cuối năm tại thành phố này cũng sẽ khả quan. Khu vực phía Đông với một số dự án đã khởi động là mục tiêu của khách mua.
 

 
Với những nhận định khả quan về thị trường BĐS, giải thưởng bất động sản Việt Nam 2018 sẽ tôn vinh những doanh nghiệp thành công và sáng tạo, trong đó những doanh nghiệp BĐS có đóng góp tốt cho xã hội như cũng như cam kết về vấn đề an toàn lao động và phúc lợi của công nhân xây dựng, đặc biệt là phụ nữ, đem lại sự bình đẳng trong cơ hội, đào tạo và an ninh, bảo vệ môi trường sẽ được chấm điểm cao. 

So với 3 mùa giải trước, mùa giải lần này sẽ được thêm các hạng mục đề cử mới như giải thưởng Kiến trúc Resort tốt nhất và Thiết kế nội thất cho resort tốt nhất. Các đề cử sẽ tiếp tục được nhận cho đến ngày 20/4/2018.

Danh sách ứng cử viên lọt vào vòng trong sẽ được công bố vào tuần thứ 3 của tháng 5/2018. Những nhà phát triển và đơn vị bất động sản thắng giải sẽ được công bố vào đêm gala trao giải lần thứ 4 vào thứ 6 ngày 22/6/2018, tại khách sạn Intercontinental Saigon. 
Có thể bạn quan tâm
Sắp ra mắt Shopvilla - View sân Golf đầu tiên tại Đà Nẵng
Khi quỹ đất ven biển ngày càng khan hiếm, thì việc dự án Le Méridien Residences Danang (LMRD) ra mắt dòng sản phẩm shop villa độc đáo đã thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư.
10:13 - 28/06/2022
PHÂN TÍCH - ĐÁNH GIÁ - SỨ HÚT TỪ LE MERIDIEN RESIDENCES DA NANG
Dự án Le Méridien Residences Danang ra đời đã thỏa mãn “cơn khát” bất động sản hàng hiệu cho giới đầu tư.
10:12 - 22/06/2022
LE MERIDIEN DA NANG - #9 PHÂN TÍCH NÊN MUA TRONG NĂM 2022
Với sự phát triển của du lịch trong những năm gần đây, biệt thự biển Le Méridien Residences Danang nổi lên như một xu hướng đầu tư mới cho các nhà đầu tư cá nhân ít vốn. Tuy nhiên không nhiều người...
09:19 - 15/06/2022
Lịch sử hình thành bất động sản hàng hiệu
BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG HIỆU MỚI ĐƯỢC BÀN LUẬN SÔI NỔI TẠI VIỆT NAM TRONG VÀI THÁNG GẦN ĐÂY MẶC DÙ LOẠI HÌNH NHÀ Ở SIÊU SANG NÀY ĐÃ ĐƯỢC “PHÁT MINH” VÀ PHỔ BIẾN TRÊN THẾ GIỚI CÁCH ĐÂY GẦN 100 NĂM.
09:23 - 11/06/2022
Đà Nẵng hủy sổ hồng nhà đất của công ty liên quan đến Vũ
(PLO)- UBND TP Đà Nẵng hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã cấp cho Công ty TNHH Minh Hưng Phát.
11:33 - 12/05/2022